Xây dựng nông thôn mới

Xã Quang Minh tổ chức lao động cộng sản chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Quang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025

22/07/2020 00:00 115 lượt xem

Sáng ngày (Chủ nhật), Ủy ban nhân dân xã Quang Minh tổ chức phát động và tham gia lao động cộng sản chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Quang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 trên các tuyến đường Quốc lộ 2, Quốc lộ 279, đường liên xã Quang Minh - Vô Điếm và các tuyến đường đi qua địa bàn xã. Tham gia lao động có đồng chí Nguyễn Thành Chung - Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Thường trực UBND xã, Lãnh đạo Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quang Minh, các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ, công chức, không chuyên trách xã, cán bộ, giáo viên các trường học, trạm y tế xã; cán bộ Hạt 7 giao thông và cán bộ quản lý Quốc lộ 2; lực lượng dân quân, công an viên; Ban phát triển và nhân dân các thôn Pắc Há, Minh Tiến, Quang Tiến và thôn Minh Tâm.

Thực hiện kế hoạch số 3320/UBND-VP, ngày 07/7/2020 của UBND huyện Bắc Quang về việc xây dựng kế hoạch chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường năm 2020. Trong không khí thi đua sôi nổi thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Quang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, mặc dù thời tiết có mưa nhưng công tác lao động vẫn được triển khai với các hoạt động như: vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phát quang và san gạt hành lang lòng, lề đường với tổng chiều dài các tuyến là hơn 4km. Đồng thời, các lực lượng phối hợp tuyên truyền và hỗ trợ tháo dỡ toàn bộ vật dụng, vật kiến trúc, biển, pano, lều quán, vật liệu vi phạm hành lang đường của các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình chưa thực hiện việc tháo dỡ và di chuyển. Trước đó Tổ tuyên truyền lưu động bằng loa di động đã tổ chức tuyên truyền cho các hộ gia đình dọc các tuyến đường về quy định giới hạn hành lang đối với các tuyến đường đi qua địa bàn xã.

Sau khi tổ chức thực hiện, các tuyến đường đã được giải phóng, chỉnh trang thoáng mát, sạch đẹp, hành lang đường được mở rộng tạo thuận lợi cho việc giao thông đi lại dễ dàng hơn. UBND xã tiếp tục tuyên truyền các thôn tổ chức các hoạt động lao động tại thôn, xóm và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, treo cờ Đảng, cờ tổ quốc tại các tuyến đường trên địa bàn thôn. Đồng thời, tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả để công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ huyện được sâu rộng hơn.