Người dân chủ động đeo khẩu trang nơi công cộng

01/06/2021 10:21 374 lượt xem

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, huyện Bắc Quang đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân thực hiện Thông điệp 5K của Bộ y tế. Trong đó chú trọng tới việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Hiện nay dịch bệnh covid-19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp và ghi nhận nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, vì vậy để chủ động phòng chống dịch bệnh, người dân trên địa bàn huyện Bắc Quang đã thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nhất là các chợ, trung tâm mua sắm. Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận nhỏ người dân còn chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh. Tại các cơ quan, công sở việc đeo khẩu trang cũng được thực hiện nghiêm túc.

Để bảo đảm mọi người dân khi ra nơi công cộng đều chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang, lực lượng chức năng của huyện Bắc Quang sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở kết hợp với xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, góp phần ngăn ngừa sự lây lan của dịch covid-19./.