Thông tin chỉ đạo điều hành

Những vấn đề nhân dân quan tâm được tiếp thu và trả lời thấu đáo tại buổi đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy Bắc Quang Hà Việt Hưng với nhân dân xã Quang Minh

08/07/2020 00:00 46 lượt xem

Sáng ngày 08 tháng 7 năm 2020, tại Hội trường UBND xã Quang Minh. Đồng chí Hà Việt Hưng - Bí thư Huyện ủy Bắc Quang có buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Quang Minh. Tham gia cùng Đoàn công tác có các đồng chí trong Thường trực UBND huyện, Lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn của huyện; phóng viên báo, đài Trung tâm văn hóa thông tin và du lịch huyện; Lãnh đạo, cán bộ và nhân dân xã Quang Minh, huyện Bắc Quang.

Thực hiện Kế hoạch số 404-KH/HU, ngày 23 tháng 6 năm 2020 kế hoạch đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy với nhân dân xã Quang Minh nhằm nắm bắt, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, những vấn đề nhân dân quan tâm, bức xúc cần xem xét giải quyết. Đồng thời, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng; tăng cường củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân, góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân góp phần đẩy mạnh và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh.

Tại buổi đối thoại đã lắng nghe, tiếp thu 19 ý kiến tham gia đóng góp của nhân dân trong đó nội dung tập trung chủ yếu liên quan đến 4 lĩnh vực gồm: đề nghị hỗ trợ xây dựng đường bê tông giao thông nông thôn; lắp đặt trạm biến áp điện; công tác quản lý, giải quyết tranh chấp đất đai; Công tác quản lý hệ thống các hồ chứa nước, công trình thủy lợi trên địa bàn xã, ngoài ra còn một số ít ý kiến liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng do thu hồi đất để xây dựng dự án Thủy điện sông Lô 6, công tác quản lý, bảo vệ rừng phòng hộ, đầu nguồn....  Đồng chí Hà Việt Hưng - Bí thư Huyện ủy đã trực tiếp trả lời, phúc đáp các ý kiến và chỉ đạo giao cho các ngành chuyên môn của huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ, bộ phận phụ trách trả lời các ý kiến người dân quan tâm, đề nghị.

Trước đó, đồng chí Hà Việt Hưng - Bí thư Huyện ủy Bắc Quang đã đi khảo sát và thăm các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã. Đồng thời, đồng chí đánh giá cao việc triển khai xây dựng lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại các tuyến đường từ các nguồn xã hội hóa do nhân dân đóng góp.

Qua buổi đối thoại trực tiếp với Bí thư Huyện ủy, nhân dân yên tâm đồng tình, ủng hộ, tin tưởng và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng quyết tâm, đoàn kết xây dựng xã Quang Minh ngày càng phát triển, giàu đẹp và văn minh, trước hết là hoàn thành các tiêu chí nâng cao chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới và đề án xây dựng xã điển hình về phát triển kinh tế được huyện lựa chọn.